Hỗ trợ trực tuyến
Giải thưởng
  • Giải thưởng du lịch
Video trang chủ
Số lượt truy cập
  • Số người đang xem:481
  • Tổng số người:2794313

Du lịch Nhật Bản: khám phá nền văn hóa trà đào Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực có từ lâu đời, một trong những món ẩm thực tạo nên tên tuổi Nhật Bản và là nét đặc trưng của nền ẩm thực nước này là trà đào. Hãy cùng du lịch Nhật Bản khám phá món ẩm thực thú vị này.

Du lịch Nhật Bản: khám phá nền văn hóa trà đào Nhật Bản - Ảnh 1

Trà đạo (Zen tea) từ lâu đã trở thành một nét văn hóa trên thế giới, nói đến trà đào người ta thường nghĩ đến Nhật Bản. Uống trà đào không đơn giản chỉ là thưởng thức một tách trà mà nó còn là một nghệ thuật, một sự tinh tế của cả người pha trà và người thưởng thức tách trà đó.

Không giống như thưởng thức một tách trà thôi thường. việc pha và uống trà đào được coi là hai phần không thể tách rời trong nghi thức trà đào Nhật Bản. Người pha trà luôn phải đặt tâm mình vào những tách trà nếu muốn tách trà của mình chuẩn mực hơn và trở nên lôi cuốn hơn. Còn người uống trà chỉ là chủ thể phụ của một nghi thức Trà đạo, hoà cùng chủ thể chính.

Du lịch Nhật Bản: khám phá nền văn hóa trà đào Nhật Bản - Ảnh 2

Với hình thức tỉ mỉ từ cách pha một ấm trà cho đến cho đến việc thưởng thức. Trà đào đã trở thành một phương tiện giúp tâm hồn thoải mái, luôn tỉnh táo, đồng thời hòa mình với thiên nhiên với cuộc sống tươi đẹp, từng tách trà là cả một tâm huyết để gột rửa và sống hài hòa với thiên nhiên tươi đẹp.

Cũng từ những nét đẹp mà trà đào đem lại, người Nhật đã dần cải tiến và kết hợp trà đào với những nghi lễ nhằm đưa trà đào lên một tầm vóc mới và riêng biệt của dân tộc mình.

Du lịch Nhật Bản: khám phá nền văn hóa trà đào Nhật Bản - Ảnh 3

Người pha trà luôn mang trong mình một tinh thần cao thượng nhất thể hiện qua 4 chữ: Hòa – Kính – Thanh - Tinh

Du lịch Nhật Bản: khám phá nền văn hóa trà đào Nhật Bản - Ảnh 4

Giải thích một cách ngắn gon thi: Hòa có thể hiểu giống như sự hài hòa của thiên nhiên, nhân gian nó giống như những sợi giây liên kết gắn bó những cái đẹp, tinh hoa tư nhiên trên đời lại với nhau.

Chữ Kính, không đơn thuần là sự tôn kính, kính trọng, hay tôn trọng những Trà Nhân, mà nó còn thể hiện một sự trân trọng, biết ơn. Một cách sống giống như một nghệ thuật khiêm nhường, giảm cái tôi và ngã chấp. Để từ đó, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chữ Thanh hơn. Chữ Thanh là sự thanh khiết, khiết tịnh trong tâm, một cái tâm thánh thiện, hài hòa, khiêm nhường. Khi đạt 3 chữ Hòa - Kính - Thanh đều đạt đến được sự tột đỉnh thì chữ Tinh sẽ xuất hiện. Tinh là kết quả do Hòa – Kinh – Nhân tạo ra khi con người hài hòa với cuộc sống biết khiêm nhường, kính trọng và được sự thanh khiết nhất định trong tâm hồn thì sẽ đật đến được một cảnh giới cao hơn đó là tinh thần và tâm linh giống như một sự an lạc hưởng thụ sự hạnh phúc mà thế giới này mang lại.

Mang lại nhiều những giá trị tinh hoa trong cuộc sống, trà đào xứng đáng được coi là sự thăng hoa trong ẩm thực Nhật Bản. 

Xem thêm: TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN

 

Du lịch Nhật Bản: khám phá nền văn hóa trà đào Nhật Bản Du lịch Nhật Bản: khám phá nền văn hóa trà đào Nhật Bản
20 2 22 42 bài đánh giá
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38329689/ 38181859 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 094 753 8228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

  • đối tác thanh toán các tour du lịch
  • thong_bao_bo_cong_thuong
© 2015 Vietsense Travel Group
Tư vấn trực tuyến0947 538 228