Hỗ trợ trực tuyến
Giải thưởng
  • Giải thưởng du lịch
Video trang chủ
Số lượt truy cập
  • Số người đang xem:96
  • Tổng số người:2335917

Du lịch Nhật Bản tham khảo những điều nên biết khi đi đền

Cúi chào trước cổng Torii, không đi bộ vào giữa đường sando hay súc miệng và rửa tay ở temizuya… là những hành động phải làm mỗi khi đến các ngôi đền ở Nhật Bản. Dưới đây hãy cùng du lịch Nhật Bản tham khảo 6 lưu ý nên biết khi đi đền tại xứ sở hoa anh đào này.

Cúi chào trước khi bước qua cổng Torii

Du lịch Nhật Bản tham khảo những điều nên biết khi đi đền - Ảnh 1

Muốn bước vào đền trước tiên phải bước qua cổng Torii là cổng đầu tiên, người Nhật còn gọi nó là “ichi no torii” tiếp theo sẽ là con đường sando, con đường này sẽ dẫn bạn vào đền. Nhưng đừng vội vã khám phá những điều thú vị trong đền mà quên mất việc phải dừng lại cúi chào cổng Torii, hành động nhỏ này được người Nhật thường xuyên thực hiện mỗi khi viếng đền, nó giống như một điều bắt buộc.

Không đi bộ vào giữa đường sando

Du lịch Nhật Bản tham khảo những điều nên biết khi đi đền - Ảnh 2

Vị trí giữa đường(seichu) được người Nhật coi là dành cho những vị thần thế nên nếu bạn đang đi giữa đường sando thì bạn đã phạm phải điều tối kị tại nơi này. Ngoài ra, bạn cũng không nên nói quá to khi đang ở trong đền, việc làm này giống  hành động mất lịch sự tại đây.

Súc miệng và rửa tay ở temizuya

Du lịch Nhật Bản tham khảo những điều nên biết khi đi đền - Ảnh 3

Nằm trên đường sando luôn có một chậu nước lớn bằng đá được gọi là temizuya, để chúng ta “gột sạch” bản thân trước khi bước vào trong đền.

Trước tiên, chúng ta dùng tay phải để lấy cái muôi múc nước và rửa tay trái sau đó bạn cũng dùng tayu phải múc nước để súc miệng. Đặc biệt bạn không đươc kề sát muôi lên miệng mà phải dùng tay để hứng nước sau đó tiếp tục rửa lại tay trái và kết thúc bằng việc đặt chiếc muôi về chỗ cũ.

 

 

Rung chuông trước khi khấn vái

Không khác việc đi giữa đường sando, bạn cũng không được đứng giữa đền chính. Nhìn xung quanh nếu thấy chuông thì hãy rung trước khi khấn vái. Việc rung chuông giống như dấu hiệu báo cho các vị thần rằng bạn đang đến viếng đền.

Ủng hộ tiền trước khi khấn vái

Số tiền ủng hộ sẽ phụ thuộc vào bạn vì ở các ngôi đền không quy định việc bạn ủng hộ bao nhiêu. Nhiều ý kiến cho rằng những người đang trục trắc về những mối quan hệ của mình thì nên bỏ 5 yen là tốt nhất vì số tiền này đồng nghĩa với việc gắng kết những mối quan hệ lại. Lưu ý, hành động bỏ tiền vào hộp phải thật nhẹ nhàng.

Khi khấn phải cúi hai lần, vỗ tay hai lần và cúi thêm lần nữa

 

Du lịch Nhật Bản tham khảo những điều nên biết khi đi đền - Ảnh 4

 

Người khấn phải cúi người thật thấp tới mức lưng phẳng và hông tạo góc 90 độ. Việc cúi khấn được lặp lại hai lần, tiếp theo bạn sẽ vỗ tay. Hành động vỗ tay cũng phải thật đúng cách, bạn phải chắc là mu bàn tay hơi thấp hơn so với bên tay trái, mở rộng cánh tay tới vai và vỗ hai lần. tiếp đó thu tay lại và hạ xuống để cầu. Sau khi khấn cầu lại cúi một lần nữa. Nhưng nên lưu ý rằng không phải ở ngôi đền nào cách khấn cũng giống nhau thế nên bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi viếng đền.

Xem thêm: TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN

Lịch Khởi Hành TOur Du Lịch Nhật Bản 2016

Du lịch Nhật Bản tham khảo những điều nên biết khi đi đền Du lịch Nhật Bản tham khảo những điều nên biết khi đi đền
16 1 17 33 bài đánh giá
Các Link Chính
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38329689/ 38181859 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

  • đối tác thanh toán các tour du lịch
  • thong_bao_bo_cong_thuong
© 2015 Vietsense Travel Group
Tư vấn trực tuyến0947 538 228