Lộ trình chuẩn bị làm visa đến Nhật Bản

Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào, hay đất nước mặt trời mọc vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới đến đây. Đến Nhật Bản, du khách có thể khám phá những thành phố hiện đại, sầm uất như Tokyo, Yokohama hay tham quan những vùng đất đậm nét truyền thống, cổ kính như Kyoto, Nagoya; hoặc đắm mình trong cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp của núi Phú Sĩ và các suối nước nóng ở Noboribetsu… Bên cạnh đó, bạn còn được thưởng thức những món ăn, món bánh và sushi ngon, độc đáo và độc đáo của đất nước này và còn tham gia các lễ hội văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc nơi đây.

Nhưng người Việt muốn đến khám phá đất nước Nhật Bản xinh đẹp này thì có một chút khó khăn vì nước Nhật rất khó xin visa. Vì thế bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách hướng dẫn làm visa cho các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và có tỷ lệ đậu visa càng cao, tránh trường hợp các bạn lúng túng không biết làm cách nào để xin visa một cách thuận lợi nhất.

Lộ trình chuẩn bị làm visa đến Nhật Bản - Ảnh 1

Trong tập hồ sơ bạn cần chuẩn bị đầy đủ:

– Hộ chiếu có thời hạn đủ từ 6 tháng trở lên.

– Đơn xin visa điền thông tin đầy đủ kèm chữ ký: Lưu ý mẫu đơn phải điền bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, không chấp nhận tiếng Việt. Ngoài ra, nếu bạn có người thân quen đang sống tại đây hãy xin phép được viết tên của người đó vào trong tờ đơn. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng họ phải là người không vi phạm pháp luật và có công ăn việc làm ổn định

– Ảnh chân dung được chụp trong vòng 3 tháng với kích cỡ 45mm x 45mm để dán lên đơn vin visa.

– Một bản sao xác nhận việc đặt phòng khách sạn cũng như vé máy bay với ngày giờ cụ thể.

Với trường hợp bạn dự định ở homestay hoặc nhờ người thân thì hãy xin địa chỉ chính xác với số điện thoại trong lịch trình tại Nhật.

– Chứng minh tài chính là một điều bắt buộc để xin được visa. Xin ngân hàng một giấy chứng nhận sổ tiết kiệm bằng tiếng Anh với số tiền ít nhất là 100 triệu, xin phía công ty hiện đang làm việc một bảng sao kê lương bằng tiếng Anh trong ba tháng gần nhất.

– Chứng minh công việc: Một bản photo công chứng bằng tiếng Anh của hợp đồng lao động hoặc giấy phép kinh doanh mà bạn đứng tên hoặc được bổ nhiệm.

– Lịch trình chi tiết cho từng ngày trong chuyến đi của mình. Những thông tin cần thiết bao gồm: Ngày tháng cụ thể (chi tiết tới giờ thì càng tốt) – Địa điểm ghé thăm (tên đi kèm với địa chỉ) – Phòng khách sạn/homestay (số điện thoại kèm chi tiết địa chỉ) – Phương tiện di chuyển (như vé máy bay có ngày giờ).

Lộ trình chuẩn bị làm visa đến Nhật Bản - Ảnh 2

Trong trường hợp cần phỏng vấn

Đại sứ quán chỉ phỏng vấn với một số hồ sơ nhất định chứ không phải toàn bộ 100%. Nếu như trước khi sang Nhật bạn chưa từng đi du lịch tại đâu thì rất có thể bạn sẽ được mời tham dự một cuộc phỏng vấn ngắn. Và hãy chuẩn bị tâm lý khi được hỏi bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

– Khi đi phỏng vấn, thật chú ý về vấn đề trang phục: cần lịch sự, nghiêm túc và kín đáo

– Sẽ có câu hỏi về mục đích nhập cảnh vào Nhật Bản hoặc những câu liên quan kinh nghiệm du lịch, bạn thật bình tĩnh trả lời ngắn gọi, từ tốn thì sẽ được ghi nhận là một người lịch sự.

Cơ hội được cấp visa càng cao khi bạn sở hữu một trong những điều sau:

– Visa tại những nước phát triển như châu Úc, Mỹ, Âu… hoặc đã từng xuất nhập cảnh ở những nước Asean giàu có như Singapore, Thái Lan…

– Một công việc thu nhập cao từ 1000$ trở lên và lâu năm trong nghề.

– Người thân hiện đang sinh sống tại Nhật của bạn có thu nhập cao, việc làm ổn định, tuân thủ pháp luật nước sở tại

Để có thêm nhiều thông tin bổ ích, hãy truy cập vào website của đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam theo đường link sau: http://www.vn.emb-japan.go.jp/index.html

Lộ trình chuẩn bị làm visa đến Nhật Bản

Lộ trình chuẩn bị làm visa đến Nhật Bản
90 9 99 189 bài đánh giá
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38329689/ 38181859 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 094 753 8228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group