Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông

Một khi các bạn đã ghé thăm mảnh đất cố đô Kamakura thì để chắc chắn không còn gì nuối tiếc khi rời khỏi đây đó chính là việc tới thăm Tượng Phật Lớn hay trong tiếng Nhật là Kamakura Daibutsuden Kotokuin. 

Vị trí địa lý tuyệt đẹp khi Tượng Phật lớn này được đặt ở gần bờ biển xanh trong và được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ. Du Lịch Nhật Bản

Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông - Ảnh 1

Lịch sử ra đời Tượng Phật Lớn

Theo sử sách ghi lại, bức Tượng nổi tiếng Nhật Bản này được các nghệ nhân tạo ra đầu tiên từ thời đại Nara (tính theo dương lịch vào khoảng năm 745) Bức tượng đầu tiên này được thờ phụng tại chùa thiêng Todaiji nằm tại tỉnh Nara. Về sau để người dân trên khắp cả nước có cơ hội cầu phúc thì người ta đã cấp phép xây dựng những bức tượng tương tự tại hầu khắp tỉnh thành trên đất nước Nhật bản.
Cũng mang nét tương đồng với Tượng Phật lớn ở Nara, Tượng tại Kamakura được biết đến là một trong 3 bức Tượng có kích cỡ lớn nhất tại đất nước Nhật Bản đồng thời được nhìn nhận như là biểu tượng nền Phật giáo tại đất nước này.

Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông - Ảnh 2

Một vài thông tin sơ bộ về Tượng Phật lớn Kamakura

Kích thước quá đỗi ấn tượng với chiều cao đạt 11.4m. Khi đem ra so sánh sẽ cao hơn cả một căn nhà 4 tầng bình thường.
Sức nặng đáng kinh ngạc lên tới 121 tấn điều này có nghĩa nặng bằng 12 chiếc xe tải loại 10 tấn! Dù mang ra so sánh thì chắc có lẽ quý vị vẫn chưa thể tưởng tượng ra được nhưng sự thật là bức tượng Phật này rất lớn, rất nặng.

Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông - Ảnh 3

Và đây là tư thế ngồi thiền rất điềm đạm, rất uy nghiêm.

Còn một điều rất đặc biệt khác nữa, nếu quý vị nhìn từ hai bên thì phần lưng Tượng sẽ cong?…Có thể đó là tư thế hơi cúi xuống một chút. Nếu so với đô thị thì không khí ở Kamakura rất tĩnh lặng, vì thế tôi nghĩ rằng Bức tượng Phật Kamakura cũng đang thể hiện điều đó.

Chỉ có ở Tượng phật lớn Kamakura! Hãy cùng vào thăm quan bên trong!

Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông - Ảnh 4

Chỉ có tại Tượng Phật lớn ở Kamakura, bạn mới có thể làm được điều này mà không phải là Tượng Phật lớn chùa Todaiji ở Nara nổi tiếng ở Nhật…

Đó là “Vào thăm quan bên trong Tượng Phật”. Thế nhưng chỉ tốn có 20 Yen!

Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông - Ảnh 5

Sự trải nghiệm đáng quý như là “Vào thăm bên trong kho báu Quốc gia” thì không phải ở đâu cũng có thể thực hiện được. Như các bạn thấy thì ở phía trong người ta sử dụng nguyên liệu đồng để làm toàn bộ bức Tượng. Và nếu ngước nhìn lên trên thì thấy Tượng rất cao. Khi vào bên trong là sẽ cảm nhận được bức Tượng lớn ở Kamakura với chiều cao 11,4m là rất cao và rất rộng.

Tặng bức tượng Phật thu nhỏ làm quà thì sẽ được đến Nhật?

Nếu nói đến quà tặng chủ yếu ở Kamakura Daibutsu thì đó là “bức tượng Phật thu nhỏ”. Bạn có thể mua ở cửa hàng bán đồ lưu niệm trong khu vực thăm quan.

Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông - Ảnh 6

Tôi nghe nói rằng món quà lưu niệm này được yêu thích nhất ở đất nước có nhiều bức tượng Phật, đất nước đó là Myanmar.
Chi tiết thì tôi cũng không rõ, nhưng nghe nói có giai thoại là những ai nhận được món quà lưu niệm là bức tượng Phật thu nhỏ này từ bạn bè hoặc người thân đã từng đến Nhật thì cũng sẽ có thể đến Nhật. Không biết là có chính xác hay không nhưng ở Kamakura Daibutsu cũng có giai thoại như thế. Các bạn nhất định hãy mua làm quà lưu niệm nhé!

Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông

Ghé thăm Kamakura cố đô Nhật tại miền đông
70 7 77 147 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group