Khám phá kiến trúc Hiraizumi tỉnh Iwate miền đông Nhật Bản

Hiraizumi ngày nay là một thị trấn nằm ở phía Nam tỉnh Iwate, miền Đông Bắc đất nước xinh đẹp Nhật Bản. Hiraizumi nằm cách xa trung tâm của vùng Tohoku. Nơi đây được biết đến với ngôi đền Phật giáo và cảnh quan khu vườn vô cùng đẹp. Những cái tên như Tịnh Độ Phật giáo, đền thờ, tượng được trang trí bằng vàng sản xuất trong khu vực. Hãy cùng tham quan nơi đây.

Chùa Chusonji

Quần thể kiến trúc Hiraizumi bởi dòng họ Fujiwara dựng lên vào khoảng thế kỷ XII. Nổi bật nhất trong quần thể kiến trúc này là ngôi chùa Chusonji, được xây dựng dưới thời lãnh chúa Fujiwara no Kiyohira. Ngôi chùa hiện nay tồn tại 17 tòa kiến trúc bao gồm khu Chánh điện và các công trình lân cận.

Khám phá kiến trúc Hiraizumi tỉnh Iwate miền đông Nhật Bản - Ảnh 1

Ban đầu, chùa Chusonji do một nhà sư xây dựng vào giữa thế kỷ thứ IX. Đây là kiến trúc vô cùng quan trọng của giáo phái Phật giáo Tendai ở vùng Tohoku, phía đông bắc Nhật Bản. Đến đầu thế kỷ XII, ngôi chùa được lãnh chúa Kiyohira đại trùng tu, và nó kéo dài suốt 21 năm. Khi chùa Chusonji hoàn thành thì nơi đây trở thành một khu phức hợp tôn giáo với 40 công trình kiến trúc lớn nhỏ.

Nếu bạn đi tour du lịch Nhật Bản, bạn nên trải nghiệm tham qun nơi đây. Vì đường lên ngôi chùa Chusonji là một con đường tuyệt đẹp mang tên Tsukimi-zaka, được dịch là "Đường ngắm Trăng", chạy dài khoảng 800 mét. Hai bên đường là hai hàng cây tuyết tùng khủng lồ. Gần chùa Chusonji là công trình điện thờ Konjikido được dựng trên một ngọn đồi thấp. Chusonji, được biết đến là điện Konjikido. Điện thờ được xây dựng cách đây 15 năm, và hoàn tất vào năm 1124. Kiến trúc thiết kế theo dạng hình vuông, mỗi cạnh dài 5,5 mét, chiều cao 8 mét.

Điện thờ Konjikido

Điện thờ Konjikido có khoảng 3 gian, gian chính giữa thờ Đức Phật Amida, gian bên trái thờ Bồ tát Kannon và gian bên phải thì thờ Bồ Tát Seishi. Tất cả các bức tượng trong điện thờ đều được mạ vàng. Lúc đầu, có tổng cộng đến 33 bức tượng, mỗi gian thờ có 11 bức nhưng hiện nay, một bức tượng đã bị thất lạc hiện chưa tìm thấy.

Khám phá kiến trúc Hiraizumi tỉnh Iwate miền đông Nhật Bản - Ảnh 2

Nổi bật nhất, tại Konjikido, bên dưới các bệ thờ tượng Phật là mộ của 3 người đứng đầu dòng họ Fujiwara. Các ngôi mộ được làm nổi hoa văn hình chim công cùng nhiều họa tiết lạ mắt. Mộ của Kiyohira, lãnh chúa đầu tiên của dòng họ Fujiwara nằm ở gian thờ chính. Cuối cùng, gian thờ bên phải là mộ của lãnh chúa đời thứ 3 Hidehira.

Khi đi tour du lịch Nhật Bản, tham quan Hiraizumi không được thưởng ngoạn những di sản văn hóa, mà nó còn là một khu vực của vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời. Hẻm núi Genbi là một ví dụ rõ rệt nhất. Có dòng chảy chỉ rộng vài mét giữa các tảng đá lớn và những tảng đá lạ kỳ. Hẻm núi Genbi rực rỡ hoa anh đào nở vào mùa xuân, cây lá xanh tươi vào mùa hè, đỏ vàng vào mùa thu, và tuyết trắng xóa trong mùa đông.

 

Khám phá kiến trúc Hiraizumi tỉnh Iwate miền đông Nhật Bản

Khám phá kiến trúc Hiraizumi tỉnh Iwate miền đông Nhật Bản
47 5 52 99 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group