Du lịch Nhật Bản: Tuần lễ Obon

Hằng năm, Nhật Bản có ba kỳ nghỉ gắn với những ngày lễ lớn, trong đại của đất nước. Tuần lễ Obon là 1 trong ba kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Nhật bên cạnh kỳ nghỉ Tết và kỳ nghỉ " Tuần Lễ Vàng", được tổ chức thường niên từ 13 đến 15/7 âm lịch.

Du lịch Nhật Bản: Tuần lễ Obon - Ảnh 1

Lễ Obon còn được gọi là lễ Lễ Vu lan (hay Lễ xá tội vong nhân vào dịp rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm của Việt Nam) được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7 âm lịch ( tức tháng 8 dương lịch). Nhiều người kết hợp nghỉ Obon và nghỉ hè để thời gian nghỉ được liên tục. Đây cũng được coi là lễ Phật, với người Nhật Bản, đạo Phật có ý nghĩa rất quan trọng. Và lễ Phật được tổ chức với mong muốn cầu nguyện cho những điều bình yên, an lạc sẽ đến với cuộc sống của họ.

Du lịch Nhật Bản: Tuần lễ Obon - Ảnh 2

Có thể nói kỳ nghỉ lễ Obon là dịp hiếm hoi để sum họp gia đình, kéo những người con đi xa trở về đoàn tụ với người thân của mình. Hầu hết những người đang ở xa đều về thăm cha mẹ, ông bà của mình, hoặc đi viếng mộ những người thân trong gia đình vào dịp này. Kỳ nghỉ này thực sự là ngày gia đình đối với những người Nhật Bản. Đây còn là lễ hội của toàn nước Nhật, mang sắc màu linh thiêng và một chút huyền bí được tổ chức tại cố đô Kyoto thơ mộng.

Du lịch Nhật Bản: Tuần lễ Obon - Ảnh 3


Lễ hội Obon chứa đựng những ý nghĩa mang tính tâm linh, khi mà người Nhật cho rằng vào những ngày này linh hồn của những người đã khuất sẽ quay trở lại nơi trần thế, nó cũng giống như ngày rằm tháng bảy là ngày Xá tội vong nhân (còn gọi là Lễ Vu lan) ở nước ta. Việt Nam ta có tục đốt vàng mã để dâng đến Tổ tiên, ông bà và những người đã khuất, thì ở Nhật Bản phong tục này cũng gần giống như vậy. Đồ cúng của các gia đình Nhật Bản là những chiếc bánh khảo, làm từ bột gạo nhiều màu sắc cùng với những giỏ hoa quả gồm nhiều chủng loại được trình bày rất đẹp mắt. Trong dịp lễ Obon, một số lễ hội pháo hoa lớn cũng được tổ chức ở các nơi trên đất nước Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản: Tuần lễ Obon - Ảnh 4

Du lịch Nhật Bản: Tuần lễ Obon - Ảnh 5

Ngoài ra, nhiều hoạt động tín ngưỡng cũng sẽ được người Nhật Bản tổ chức để kỷ niệm Lễ hội Obon này. Đặc biệt và đáng mong chờ nhất là Lễ dâng lửa để soi đường cho linh hồn của những người đã khuất quay trở về trời (sau khi ghé về thăm trần thế trong dịp Obon) vào đêm 16 tháng 8. Lễ hội này thu hút rất nhiều người Nhật Bản cũng như du khách từ khắp các nơi trên thế giới đến chiêm ngưỡng. Trong Lễ dâng lửa linh thiêng này, 5 đám lửa lớn sẽ được đốt lên lần lượt ở trên 5 ngọn núi xung quanh Kyoto trong khoảng một giờ đồng hồ. Đây chính là hình ảnh tuyệt vời giữa đêm mùa hè của Cố đô Nhật.

Các tour du lịch Nhật Bản đến đây vào dịp này sẽ được tham gia rất nhiều những hoạt động ý nghĩa và vui nhộn, nên các bạn hãy nhanh tay lên kế hoạch cho mình nhé.

Du lịch Nhật Bản: Tuần lễ Obon

Du lịch Nhật Bản: Tuần lễ Obon
18 1 19 37 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group