Đến Với Bảo Tàng Nhà Máy Rượu Sake Hakutsuru

Nhắc tới Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc với bề dày truyền thống lịch sử, người ta sẽ nhớ ngay tới đặc sản rượu Sake- một loại rượu đặc trưng của nơi đây. Nhưng ít ai biết rằng, không chỉ đơn thuần có nổi tiếng với rượu Sake mà Nhật Bản còn có cả một bảo tàng trưng bày những hình ảnh về nhà máy sản xuất ra loại rượu sake truyền thống. Hãy cùng với VietSense Travel đến và khám phá Bảo tàng đặc biệt này nhé.

Đến Với Bảo Tàng Nhà Máy Rượu Sake Hakutsuru - Ảnh 1

Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakutsuru có nội dung trưng bày dễ hiểu với nhiều thông tin thú vị về quy trình chế biến rượu sake ở Nhật Bản. Đóng vai trò quan trọng trong văn hóa Nhật Bản, rượu sake là thành tố không thể thiếu trong mọi lễ hội và cũng là thức uống luôn có mặt trong nhiều gia đình khắp cả nước. Sake không chỉ là một loại rượu mà còn là một phần của lịch sử và truyền thống Nhật Bản, với hơn 2.000 năm lịch sử.

Đến Với Bảo Tàng Nhà Máy Rượu Sake Hakutsuru - Ảnh 2

Đến quận Nada tại Kobe, một trong những vùng sản xuất rượu sake nổi tiếng nhất của nền du lịch Nhật Bản. Cùng với thời tiết lý tưởng và gạo chất lượng cao, khu vực gần Cảng Kobe này chính là trung tâm phân phối rượu sake toàn nước Nhật. Thành lập vào thế kỷ thứ 18, Công ty Hakutsuru là một trong những nhà sản xuất rượu bia hàng đầu tại Nada với nhà máy sản xuất nằm ngay đối diện bảo tàng. Bảo tàng rượu sake nằm trong một trong những nhà máy sản xuất rượu trước kia của công ty. Điều này mang đến cho du khách một cảm giác hoài cổ gắn liền với quá khứ.

Đến Với Bảo Tàng Nhà Máy Rượu Sake Hakutsuru - Ảnh 3

Tham quan bảo tàng Hakutsuru, du khách sẽ được tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị xung quanh quy trình chế biến rượu Sake ở Nhật Bản. Không những thế, ở gian trưng bày còn phát những bài hát truyền thống của những người thợ làm rượu ngày xưa. Thợ làm rượu thường hát những bài hát này để động viên tinh thần trong khi lao động. Vì vậy, khi đến đây du khách cảm thấy nhưng đang lạc vào một nhà máy sản xuất rượu Sake thật sự.

Đến Với Bảo Tàng Nhà Máy Rượu Sake Hakutsuru - Ảnh 4

Điểm ấn tượng nhất của bảo tàng là những hình nhân được tạo dáng theo các tư thế trong quy trình làm rượu Sake như khuấy men hay kiểm tra rượu. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể dừng lại để xem nhưng đoạn phim ngắn về từng bước trong quy trình làm rượu để hiểu thêm về công việc của những người thợ làm rượu Sake.

Đến Với Bảo Tàng Nhà Máy Rượu Sake Hakutsuru - Ảnh 5

Sau khi tham quan một vòng bảo tàng và hiểu được phương pháp nấu loại rượu quan trọng này của người Nhật, du khách sẽ đến khu trưng bày cuối cùng. Ở đây du khách sẽ được giới thiệu những mẹo thưởng rượu Sake theo đúng phong cách của người Nhật, sau đó, du khách sẽ được mời vào “phòng thưởng rượu” và dùng thử một vài loại rượu Sake thơm ngon.

Bảo tàng Nhà máy rượu Sake Hakutsuru cách Ga Hanshin Sumiyoshi chỉ một đoạn đi bộ ngắn. Bảo tàng mở cửa quanh năm, chỉ đóng cửa vào thứ 2 hàng tuần. Không mất phí vào cửa. Khi có dịp đi tour du lịch Nhật Bản, du khách hãy dành thời gian để ghé thăm địa điểm thú vị này nhé! Chắc chắn nó sẽ để lại những dấu ấn cũng như ấn tượng khó phai trong tâm trí du khách.

 

Đến Với Bảo Tàng Nhà Máy Rượu Sake Hakutsuru

Đến Với Bảo Tàng Nhà Máy Rượu Sake Hakutsuru
39 4 43 82 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group