Ghé nơi thờ bầu ngực phụ nữ ở Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản có vô vàn điều hay ho hấp dẫn đang chờ đón bạn. Nếu là người yêu thích những điều mới lạ, khác biệt thì chắc chắn Nhật Bản sẽ không phụ lòng bạn. Ngôi đền Jison-In ở Wakayama là nơi bạn nên ghé quá và ắt hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi sự kì lạ thú vị của nơi này.

Ghé nơi thờ bầu ngực phụ nữ ở Nhật Bản - Ảnh 1

Jison- In nằm ở chân núi Koya, thuộc tỉnh Wakayama, Nhật Bản. Ngọn núi này nổi tiếng linh thiêng và có rất nhiều chùa chiền tọa lạc ở đây. Jison- In cũng nằm trong số đó nhưng khác với những ngôi đền đài nọ là ở đây lại thờ bầu ngực phụ nữ. Đây cũng là nơi duy nhất ở xứ sở phù tang thờ thứ độc đáo này. Hàng trăm bầu ngực phụ nữ giả đều có mặt ở mọi ngóc ngách của ngồi đền. Jison- In mang đậm kiến trúc Phật giáo Nhật Bản, mang lại cảm giác thanh tịnh, yên bình, hòa hợp với thiên nhiên.

Ghé nơi thờ bầu ngực phụ nữ ở Nhật Bản - Ảnh 2

Các bộ ngực này cũng rất đa dạng với đủ hình dáng, kích cỡ được sử dụng như vật cúng lễ. Bộ ngực giả được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau có thể là vải và nhồi bông bên trong, căng phồng và giống y như thật. Cũng có bộ được làm từ những khối gỗ hay đơn giản hơn là vẽ thẳng trên nền gỗ. Thậm chí, các bộ ngực giả được bày bán ngay tại đền để phục vụ du khách tiện cúng lễ.

Được biết, sở dĩ ngôi đền này thờ bầu ngực phụ nữ vì nó vốn đại diện cho sự sinh nở. Thế nên họ thường treo mô hình này ở chùa Jison-In để cầu xin bình an trong quá trình mang thai, sữa mẹ được dồi dào để cho con bú và không mắc các bệnh ung thư

Sự tích kể rằng vài năm trước có một vị bác sĩ ở thành phố lân cận Wakayama đến yêu cầu nhân viên đền làm bầu ngực phụ nữ để cúng lễ, cầu nguyện cho một bệnh nhân đang phải đau đớn trong quá trình điều trị bệnh ung thư vú. Câu chuyện về tấm lòng nhân văn này được lan truyền rộng rãi và Jison- In trở nên nổi tiếng. Có ý nghĩa tâm linh rất lớn nên hàng năm, Jison- In chào đón rất nhiều các chị em tới đây cầu nguyện với tấm lòng thành kính nhất. Tục lệ này đã bắt đầu từ nhiều năm qua và thu hút khách toàn thế giới tới du lịch Nhật Bản.

Ghé nơi thờ bầu ngực phụ nữ ở Nhật Bản - Ảnh 3

Trong đền Jison- In còn có dãy tượng Quan âm trong đó có một bức tượng lớn và hàng chục tượng nhỏ. Theo người dân địa phương, Quan âm là vị phật bảo vệ trẻ em và người đi xa. Bởi ngôi đền Jison-In là một trong số vài cửa ngõ dẫn tới Kumando Kodo, con đường hành hương của tín đồ Phật giáo gồm 7 tuyến đường mòn lên núi Koya.

 

Ghé nơi thờ bầu ngực phụ nữ ở Nhật Bản

Ghé nơi thờ bầu ngực phụ nữ ở Nhật Bản
39 4 43 82 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group