Kỳ lạ ngôi làng tại Nhật với những ''búp bê ma''

Một ngôi hàng tại Nhật có tên gọi Nagoro đã trở thành nơi hết sức kỳ quoái với những con búp bê có hình dạng và kích thước của một người bình thường. Và điều đặc biệt, đó chính là búp bê được thay thế cho những người đã mất ở đây.

Những ''búp bê ma'' này hiện vẫn đang sinh sống ở Nagoro, một ngôi làng biệt lập trên núi ở khu vực Shikoku. Tổng cộng có tất cả 350 được làm bởi bà Tsukimi Ayano trong nhiều năm liền. 350 búp bê nhằm tưởng nhớ tới một bộ phận dân cư đông đúc đã từng có. Tính tới năm 2016 này, vùng Nagoro chỉ còn hơn 30 người sinh sống.

Kỳ lạ ngôi làng tại Nhật với những búp bê ma - Ảnh 1

Đăt tour du lịch Nhật Bản khám phá nhiều vùng đất bí ẩn

Chủ nhân những con búp bê khổng lồ này hiện đã 67 tuổi, bà nói rằng: “Từ khi tôi làm những con búp bê này, tôi không còn cô đơn nữa. Hằng ngày, mọi người đến trò chuyện cùng tôi.”

Những bức ảnh dưới đây do Roberto Maxwell - một phóng viên kiêm nhà làm phim người Brazil ghi lại. Có thể thấy rằng những con búp bê được đắt ở khắp mọi nơi từ các điểm dừng xe buýt, trường học và trong các buổi họp mặt gia đình.

Kỳ lạ ngôi làng tại Nhật với những búp bê ma - Ảnh 2

Búp bê hóa thân làm ''công nhân'' làm việc trên khắp ngõ ngách với việc sửa chữa đường xá. 

Kể từ khi cha mẹ qua đời, bà Tsukimi chỉ sống một mình trong ngôi làng. Bà làm búp bê thay thế cho những người thân gia đình và cả những người hàng xóm, bạn bè thân quen. 

Kỳ lạ ngôi làng tại Nhật với những búp bê ma - Ảnh 3

“Tôi nhớ rằng ông luôn hút thuốc,” bà nói về người cha đã khuất.

Ngoài việc tạo ra những con búp bê để thế chỗ cho người khác, bà Tsukimi thậm chí còn tạo ra mình một con búp bê với tạo hình đang say sưa làm đồ gốm.

Ngôi làng với những con búp bê kỳ lạ này đã thực sự thu hút Roberto, khiến anh có cảm giác muốn khám phá văn hóa truyền thống nơi này.

Kỳ lạ ngôi làng tại Nhật với những búp bê ma - Ảnh 4

Búp bê có mặt ở khắp mọi nơi trong làng và đang làm việc như những người dân thực sự.

Bà Tsukimi đã tạo ra những con búp bê này chỉ với mục đích cho bà không cô đơn tại ngôi làng Nagoro tuy nhiên hành động này của bà còn thu hút sự chú ý đến vấn đề suy giảm dân cư ở các vùng nông thôn Nhật Bản.

 

Kỳ lạ ngôi làng tại Nhật với những ''búp bê ma''

Kỳ lạ ngôi làng tại Nhật với những ''búp bê ma''
55 5 60 115 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group