Những Lầm Tưởng Thường Thấy Về Món SuShi Nhật Bản

Từng là món ăn đường phố đơn giản, ngày nay sushi đã trở thành một món ăn phổ biến, đặc biệt nó còn được xem như biểu tượng, là đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản và có tầm ảnh hưởng đến nền ẩm thực của các quốc gia lân cận.

Dưới đây là một số quan niệm lầm tưởng mà mọi người thường nghĩ về món sushi Nhật Bản.

Sushi có giá rất đắt

Những Lầm Tưởng Thường Thấy Về Món SuShi Nhật Bản - Ảnh 1

Trước đây, sushi từng là một món ăn đường phố, giống như xúc xích nóng kẹp bánh mì ở New York, Mỹ. Tại Nhật Bản cũng có những hàng ăn bằng xe đẩy và chủ quầy thực hiện các khâu chế biến tại chỗ.

Ngày nay, sushi trở thành món ăn được nhiều người biết đến, giống như một kiểu snack (ăn nhẹ). Tuy nhiên, sushi không phải là đồ ăn nhanh vì để thưởng thức một bữa sushi ở các quán ăn tại Nhật Bản, bạn có thể tốn đến 500 USD.

Sushi là món phục vụ đồ sống

Những Lầm Tưởng Thường Thấy Về Món SuShi Nhật Bản - Ảnh 2

Nhiều người cho rằng các loại cá làm sushi vẫn còn sống khi đặt trên bàn ăn. Ở Nhật Bản, các món sống đó gọi là ikizukuri. Đây là một loại đặc sản khác của đất nước mặt trời mọc, không liên quan chút gì tới sushi. Ikizukuri nghĩa là "chế biến tươi", đầu bếp sẽ xẻ thịt trên thân cá sao cho nó vẫn còn sống. Các miếng thịt được xếp ra đĩa và thực khách có thể dùng ngay.

Đầu bếp làm sushi không thể là phụ nữ vì tay quá nóng

Trước kia phụ nữ không được nấu ăn ở những nơi công cộng, do đó bầu bếp thường là nam. Tuy nhiên, ngày nay bạn có thể thấy rất nhiều đầu bếp nữ trên khắp nước Nhật.

Cá hồi là loại thực phẩm truyền thống làm sushi

Những Lầm Tưởng Thường Thấy Về Món SuShi Nhật Bản - Ảnh 3

Cá hồi không phải loại thực phẩm thường dùng để chế biến sushi vì rất nhanh hỏng. Tại Nhật Bản, thịt cá hồi có màu hồng tươi nổi bật nhờ được làm lạnh.

Ăn sushi thường uống kèm rượu sake

Ở Nhật Bản, rất hiếm người ăn sushi và uống kèm rượu sake. Bạn nên ăn món này và thưởng thức bia hoặc trà xanh.

Nói đến sushi là chỉ nhắc tới cá

Những Lầm Tưởng Thường Thấy Về Món SuShi Nhật Bản - Ảnh 4

Điều đặc biệt của món ăn này không đến từ lớp cá bên trên mà chính là phần cơm bên dưới. Những người am hiểu sushi thật sự sẽ quan tâm đến điều này. Nếu cơm không ngon, cá dù có tươi và đặc biệt đến đâu, món ăn này cũng thất bại.

Chỉ nên ăn sushi ở nhà hàng vào ngày cố định

Trước đây, việc đi ăn sushi có thể bị hạn chế vì không có thực phẩm tươi sống thường xuyên. Nếu như chủ nhật chưa đánh bắt và chở hải sản về kịp, bạn phải chọn ăn sushi từ nguyên liệu đánh bắt từ các ngày trước. Còn giờ đây, món sushi đã phổ biến khắp thế giới nên nhiều nhà hàng phải chuẩn bị cá tươi hàng ngày.

Đến với tour du lịch Nhật Bản, bên cạnh việc khám phá đất nước tuyệt vời này thì thưởng thức món sushi truyền thống cũng là một trải nghiệm không tồi cho chuyến đi của bạn. Hãy liên hệ ngay với VietSense Travel nhé.

 

Những Lầm Tưởng Thường Thấy Về Món SuShi Nhật Bản

Những Lầm Tưởng Thường Thấy Về Món SuShi Nhật Bản
34 3 37 71 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group