Nikko – thành phố nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều đền chùa cổ kính

Đền chùa Nikko có tên gọi chung là quần thể đền, chùa tại thành phố Nikko, tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Người dân địa phương thường gọi quần thể này là "hai đền một chùa”, do quần thể gồm: Đền Nikko Tosho-gu, Đền Nikko Futarasan và Chùa Rinno. Nếu đi tour du lịch Nhật Bản, bạn nên một lần ghé thăm Nikko để thỏa sức khám phá các ngôi đền.

Đền Nikko Tosho-gu

Nikko – thành phố nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều đền chùa cổ kính - Ảnh 1

Nikko Tosho-gu là một trong những ngôi đền thể hiện uy quyền của Toushoudaigongen – một thần hiệu của Tướng quân Tokugawa Ieyasu dưới thời Mạc phủ Edo. Đây là ngôi đền chính trong tất cả các ngôi đền Toshogu ở Nhật Bản.

Tên chính thức của ngôi đền này đó là Toshogu, nhưng vì để phân biệt rõ hơn với các ngôi đền Toshogu tại các địa phương khác, người dân thường gọi ngôi đền là Nikko Tosho-gu.

Nikko – thành phố nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều đền chùa cổ kính - Ảnh 2

Điểm độc đáo của ngôi đền này chính là sự hiện diện của các con vật tại nhiều công trình kiến trúc của đền, và các loài vật này là hiện thân cho biểu tượng hòa bình. Tại điện Shinkyusha có 8 bức điêu khắc nổi về 8 loại khỉ vì lưu truyền rằng khỉ là động vật bảo hộ cho ngựa. 8 bức điêu khắc nổi này tả về một đời của loài khỉ, như là biểu tượng của một đời người sống trong an nhàn và thanh bình. Khi đi tour du lịch Nhật Bản đến đây, bạn sẽ ngạc nhiên với bức điêu khắc với 3 con khỉ đặc biệt “không thấy, không nói, không nghe” được nhiều người biết đến, là bức điêu khắc số 1 chỉ có ở điện Shinkyusha này mà thôi. Hình ảnh 3 con khỉ này như một lời răn dạy: nhỏ tuổi thì không nên thấy, không nên nghe, không nên nói điều ác.

Đền Nikko Futarasan

Nikko – thành phố nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều đền chùa cổ kính - Ảnh 3

Đền Nikko Futarasan được Shôdô Shônin xây vào những năm 767 và thờ ba vị thần của đạo Shinto là Tagorihime, Ôkuninushi và Ajisukitakahikone. Hai thanh kiếm đặt trong đền là quốc bảo, và nhiều kiến trúc vật thể khác là di sản văn hóa quan trọng của Nhật Bản. Cây cầu Thần bắc qua sông Daiya cũng thuộc đền Nikko Futarasan.

Chùa Rinno

Nikko – thành phố nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều đền chùa cổ kính - Ảnh 4

Chùa Rinno là một tu viện Phật giáo Thiên thai tông. Tu viện được xây dựng từ thế kỷ VIII trong thời kỳ Nara, và được các Shogun (còn gọi là Mạc Chúa, một cấp bậc quan trọng trong quân đội và danh hiệu của Nhật Bản) nhà Tokugawa mở rộng. Nó là một quần thể chùa chiền trên núi Nikko. Vào trước thời kỳ Minh Trị, Phật giáo và đạo Shinto ở Nhật Bản không tách rời nhau hoàn toàn. Vùng núi Nikko chính là nơi mà Phật (Phật giáo) và Núi (tự nhiên) cùng Thần (đạo Shinto) hòa làm một. Nhiều công trình kiến trúc trên núi Nikko không thuộc riêng chùa Rinno. Sang thời Minh Trị, đạo Shinto được tôn lên làm quốc đạo; Phật giáo và đạo Shinto bắt đầu được phân chia. Lúc này, kiến trúc trên núi Nikko mới được chính quyền xếp vào phạm vi của chùa Rinno. Chùa này thu hút rất nhiều khách đi tour du lịch Nhật Bản. Do bên trong Tam phật đường có 3 bức tượng Phật thếp vàng rất nổi tiếng được điêu khắc từ thời kì Edo đó là: Phật Quan Âm nghìn tay nghìn mắt, Phật Adida, và Phật Bồ Đà cùng chiều cao từ đài sen lên đỉnh là 8 mét.

Nikko – thành phố nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều đền chùa cổ kính

Nikko – thành phố nổi tiếng của Nhật Bản với nhiều đền chùa cổ kính
47 5 52 99 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group