Origami tinh tế sắc xảo tới từng đường nét

Xuất phát điểm chỉ là một trang giấy vô hồn để rồi sau đó lột xác hoàn toàn trở thành một tác phẩm nghệ thuật đầy mê hoặc. Sự tinh tế về đường nét, những màu sắc sinh động khiến cho người xem phải thán phục trầm trồ... Bài viết này, VietSen chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn nghệ thuật gấp giấy với tên Origami này nhé! Đặt Tour Du Lịch Nhật Bản ngay thôi!
Origami là một từ ghép trong tiếng Nhật bởi 2 chữ Ori nghĩa là gấp/ xếp và kami tức giấy, như vậy ta có thể hiểu Origami là gấp giấy. Tuy nhiên từ này mới được sử dụng từ năm 1880; thời điểm trước đó, người Nhật sử dụng cụm từ ghép là Orikata.

Origami tinh tế sắc xảo tới từng đường nét - Ảnh 1


Không có câu trả lời chính xác về sự ra đời của bộ môn nghệ thuật này. Tuy nhiên ai cũng biết một điều là từ thế kỷ thứ 7, công nghệ chế biến giấy của Trung Quốc đã du nhập vào Nhật Bản. Để rồi kể từ đó người Nhật đã biến đổi theo cách rất riêng biệt nhằm ra nhiều loại nguyên liệu chế tạo giấy khác, và kết quả đạt được đó chính là tạo lập hẳn một nền văn hóa giấy chất lượng cao, vô cùng phong phú có tên gọi “Washi”.

Origami tinh tế sắc xảo tới từng đường nét - Ảnh 2


Origami hàm chứa trong mình từ những nét gấp đơn giản tới phức tạp để biển những giấy 2D, mà thường là hình vuông trở thành những hình thù bắt mắt phức tạp (3 chiều), và đặc biệt không được cắt dán trong quá trình gập, đây cũng là hot trend của Origami hiện đại. Ngược về lịch sử, các qui tắc Origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại được nới lỏng hơn: giấy gấp tùy biến hình trònhoặc tam giác, và được phép cắt dán trong quá trình gấp.

Origami tinh tế sắc xảo tới từng đường nét - Ảnh 3


Kể từ khi xuất hiện, Origami dần dần đã trở thành một trò mang đậm nét đặc trưng người dân Nhật Bản sau đó lan rộng ra trên toàn thế giới. Qua bàn tay khéo léo thì chỉ một tờ giấy vuông nhỏ là ra được đồ vật xinh xinh như những con thú hay cây hoa xinh đẹp.

Origami tinh tế sắc xảo tới từng đường nét - Ảnh 4


Một trong số những mẫu origami được phổ biến rộng rãi nhất đó là hình con hạc. Theo truyền thuyết Nhật Bản kể rằng bất kỳ ai tự mình gấp được 1000 con hạc giấy thì sẽ có thể biến 1 điều ước thành sự thật.

Origami tinh tế sắc xảo tới từng đường nét - Ảnh 5


Tính tới nay vẫn chưa ai biết chính xác nghệ thuật xếp giấy Origami bắt đầu xuất hiện từ khi nào và ở đâu nhưng chúng ta biết chính xác một điều rằng Origami là một môn nghệ thuật độc đáo đòi hỏi sự khéo léo, óc sáng tạo và cho đến nhiều năm sau, nó vẫn được yêu thích tại đất nước Mặt trời mọc.

 

Origami tinh tế sắc xảo tới từng đường nét

Origami tinh tế sắc xảo tới từng đường nét
51 5 56 107 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group