Review Chi Tiết Cách Tự Túc Xin Visa Nhật Bản

Nhật Bản được du khách biết đến là một đất nước nổi tiếng thành công giữa sự pha trộn hài hòa của những nét cổ kính truyền thống với lối sống hiện đại và sôi động. Mỗi mùa trong năm Nhật bản lại mang một nét đẹp riêng đặc biệt mà bất cứ du khách nào cũng ước muốn được trải nghiệm dù là một lần trong đời. Không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh mà nhiều du khách còn muốn đến thăm Nhật Bản để khám phá con người, ẩm thực, văn hóa .. nơi đây. Tuy nhiên làm visa du lịch Nhật Bản khá khó bởi Đại sứ quán Nhật yêu cầu thư mời gốc từ Nhật Bản về dù bạn đi theo bất kỳ hình thức nào.

Review Chi Tiết Cách Tự Túc Xin Visa Nhật Bản - Ảnh 1

VietSense Travel sẽ hướng dẫn bạn các bước và thủ tục cần thiết để xin visa Nhật Bản tự túc một cách dễ dàng và chuẩn xác nhất:

Các giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

Hộ chiếu

Hộ chiếu còn thời hạn hơn 6 tháng.  Để tăng độ tin tưởng, hộ chiếu của bạn không nên “trắng tinh” mà nên có ít nhất 2-3 con dấu chứng minh bạn đã từng ra khỏi Việt Nam. Hầu như các quốc gia Đông Nam Á đều cho phép bạn du lịch mà không cần phải xin visa, do vậy việc sưu tầm vài con dấu trong hộ chiếu là chuyện hoàn toàn có thể thực hiện được và khá đơn giản.
Nếu chưa từng du lịch nước ngoài thì tỷ lệ xin được visa du lịch tự túc Nhật Bản sẽ không cao lắm. Đây là điều mà bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần từ trước.

Đơn xin cấp visa

Bạn có thể điền trực tiếp trên file rồi in ra hoặc in ra rồi điền bằng tay đều được. Dù chọn cách nào thì bạn cũng nên điền thật rõ ràng và nhớ chữ ký cuối cùng trên đơn phải trùng với chữ ký trên hộ chiếu.

Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ở Nhật thì có thể điền thông tin của họ vào mục Guarantor or reference in Japan để tăng khả năng cấp visa cho hồ sơ của bạn. Dĩ nhiên ngoài việc điền thông tin trên đơn xin, bạn cần phải chứng mình được bạn và người mà bạn điền tên có quan hệ thân thiết thật sự. Bên Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán sẽ yêu cầu chứng minh thông qua các thông tin như: email/thư từ trao đổi qua lại, lịch sự các cuộc gọi/tin nhắn, hình ảnh chụp chung, v.v... Trường hợp bạn không quen ai tại Nhật Bản thì cần chuẩn bị thật tốt các giấy tờ liên quan đến việc chứng minh tài chính và lịch trình du lịch sẽ được nhắc đến ở phần sau.

Hồ sơ tại công ty đang công tác

Các giấy tờ dưới đây đều phải được trình bày bằng tiếng Anh
Đơn xin nghỉ phép của công ty: ghi rõ họ tên, bộ phận làm việc, chức vụ, số ngày nghỉ, chữ ký của sếp (ghi rõ cấp bậc) và có đóng dấu công ty.
Giấy xác nhận của công ty chứng nhận rằng bạn đang công tác tại công ty. Các thông tin cần phải ghi rõ bao gồm: Họ tên, chức vụ, mức lương.

Hợp đồng lao động

Sao kê bảng lương 3 tháng liên tiếp gần nhất tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa.

Chứng minh tài chính

Giấy sao kê tài khoản ngân hàng với số tiền ít nhất là 5.000 USD (hoặc tương đương). Ngoài ra nếu bạn có giấy tờ chứng minh đang sở hữu tài sản lớn tại Việt Nam (như bất động sản) thì nên dịch thuật công chứng và đính kèm vào hồ sơ.

Lịch trình cụ thể cho cả chuyến hành trình

Cần lên chi tiết cho lịch trình từng ngày khi bạn đi du lịch Nhật Bản. Càng kỹ lưỡng bao nhiêu thì càng chứng tỏ mục đích du lịch của bạn là có thật. Tuyệt đối không để vài gạch đầu dòng, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin như ngày đầu tiên mấy giờ đi đâu, chi phí ra sao, di chuyển bằng phương tiện gì v.v... Bảng chi tiết hành trình sẽ cho Lãnh sự quán/Đại sứ quán thấy bạn có sự đầu tư tìm hiểu về đất nước của họ để phục vụ mục đích du lịch tự túc.

Một bản kế hoạch đi chơi chi tiết chắc chắn sẽ có tính thuyết phục cao hơn rất nhiều.

Booking vé máy bay và khách sạn: đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có! Bạn cần đặt đúng với hành trình mà mình đã vạch ra. Bạn chỉ cần đưa được giấy tờ chứng nhận đã đặt chỗ. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải thanh toán vé máy bay hoặc phòng khách sạn tại thời điểm xin visa mà chỉ cần đặt chỗ trước mà thôi. Thời gian giữ chỗ cho mỗi vé máy bay có thể lên đến 1 tuần.

Review Chi Tiết Cách Tự Túc Xin Visa Nhật Bản - Ảnh 2

Một số lưu ý khác:

Review Chi Tiết Cách Tự Túc Xin Visa Nhật Bản - Ảnh 3

Thời gian nhận hồ sơ xin visa là vào buổi sáng các ngày trong tuần (từ 8h30 đến 11h).  Buổi chiều chỉ trả kết quả visa mà thôi.
Chỉ khi bạn xin được visa thì mới phải đóng phí xin visa (visa single entry).
Nếu hồ sơ bạn không được chấp nhận hoặc bị thiếu giấy tờ, Lãnh sự quán/Đại sứ quán sẽ liên lạc trực tiếp với bạn qua số điện thoại mà bạn đã cung cấp. Do vậy để tránh những phiền phức không đáng có, luôn điền số điện thoại chính mà bạn hay dùng nhé. Chúc bạn có một tour du lịch Nhật Bản thật hoàn hảo sau khi thành công xin được visa từ đại sứ quán.

Review Chi Tiết Cách Tự Túc Xin Visa Nhật Bản

Review Chi Tiết Cách Tự Túc Xin Visa Nhật Bản
37 4 41 78 bài đánh giá
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Văn Phòng Tại TP Hồ Chí Minh:225/19 Nguyễn Đình Chiểu,Phường 5, Quận 3,Điện thoại:(028) 38329689/ 38181859 - 1900545519, Fax: (028)38343289

Email: [email protected], Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 094 753 8228

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong

© 2015 Vietsense Travel Group
ẩn
Đăng ký khuyến mãi