Tham Quan Tảng Đá Chết Hàng Ngàn Năm Tuổi Ở Nhật Bản

Đến với du lịch Nhật Bản, bên cạnh việc khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn, những khung cảnh thiên nhiên kì vĩ và đẹp mắt thì nhất định du khách không nên bỏ lỡ những câu chuyện huyền thoại đầy thú vị về những thắng cảnh độc lạ của đất nước xứ Phù Tang này.

Tham Quan Tảng Đá Chết Hàng Ngàn Năm Tuổi Ở Nhật Bản - Ảnh 1

Thị trấn nhỏ Nasu – yumoto là một thị trấn miền núi nằm ở phía bắc thuộc tỉnh Tochigi được biết tới có một loại đá với tên gọi Sessho-seki – “tảng đá chết chóc” hay còn gọi là sát sinh thạch. Nguồn gốc của những tên gọi nghe có phần đáng sợ này là bởi bất luận những loại côn trùng hay chim chóc nào khi bay qua hay chạm phải loại đá này đều sẽ bị chết.

Theo tương truyền, người dân nơi đây kể lại rằng từ xa xưa, có một loài cáo chín đuôi sinh sống trong vùng. Con cáo này mang một bộ lông vàng óng độc đáo, khuôn mặt trắng đặc biệt. Khi đã tu luyện thành công, cáo chín đuôi này biến thành một thiếu nữ mang vẻ đẹp hấp dẫn nhưng sau đó đã gây ra rất nhiều tội ác ở Trung Quốc và Ấn Độ. Gần 1000 năm sau, con cáo này trở về Nhật Bản và tiếp tục hóa thân thành cô gái, nó phục vụ cho Hoàng đế Nhật Bản nhằm âm mưu lật đổ đất nước. Khi bị phát hiện chân tướng,c on cáo này tiếp tục bỏ trốn. Sau đó nó đã bị giết chết và hóa thành đá độc. Theo truyền thuyết kể lại rằng kể từ khi đó, bất kể sinh vật nào khi vô tình chạm vào đá này đều sẽ chết. Khi nghe được câu chuyện này, một nhà sư Nhật Bản đã phá hủy hòn đã ra làm ba. Hai trong ba mảnh vỡ đã bị bay đi khắp bơi ở Nhật Bản, chỉ còn sót lại duy nhất một mảnh tại tỉnh Tochigi ngày nay.

Tham Quan Tảng Đá Chết Hàng Ngàn Năm Tuổi Ở Nhật Bản - Ảnh 2

Đó là câu chuyện được kể lại bởi truyền thuyết còn theo những nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy đá này nguy hiểm bởi nó nằm gần với miệng núi lửa, bị ảnh hưởng nhiều bởi khí độc khi núi phun trào, đặc biệt là chất lưu huỳnh khá độc. Cùng với đó trong khu vực xung quanh du khách cũng dễ dàng phát hiện ra nhiều xác hay xương của các loài động vật đã chết.

Tham Quan Tảng Đá Chết Hàng Ngàn Năm Tuổi Ở Nhật Bản - Ảnh 3

Sessho-seki ngày nay nằm ở miền bắc Tochigi, nơi có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Tháng 3/2014, nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch trọng điểm của tỉnh. Du khách có thể tự túc đến đây bằng xe buýt hoặc taxi. Bạn cũng đừng quên tới đài quan sát Nasu Togen, viếng đền thần Onsen và trải nghiệm tắm onsen khi tham gia tour du lịch Nhật Bản và đến với vùng đất này nhé.

Tham Quan Tảng Đá Chết Hàng Ngàn Năm Tuổi Ở Nhật Bản

Tham Quan Tảng Đá Chết Hàng Ngàn Năm Tuổi Ở Nhật Bản
17 1 18 35 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group