Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản

Du lịch Nhật Bản đang ngày càng thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế với những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, những công trình kiến trúc hiện đại, tiên tiến và cả những khu di tích đã trầm lắng màu thời gian, màu lịch sử… Tuy nhiên khi ghé thăm xứ sở mặt trời mọc, bên cạnh những điểm đến tham quan, bạn cũng nên thưởng thức những món ăn nổi tiếng, độc đáo và tinh tế ở nơi đây. Daifuku, Dorayaki, Taiyaki, Senbei, Bánh Melon pan, Konpeito đều là những món tráng miệng vô cùng hấp dẫn, đang chờ bạn thưởng thức.

Trong quan niệm của người Nhật, đồ ngọt không chỉ đơn thuần là món ăn mà còn là sự biểu hiện của nghệ thuật. Dưới đây là những món bánh gợi ý cho bạn khi du lịch Nhật Bản.

1.Daifuku

Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản - Ảnh 1

Daifuku thực chất là mochi có nhân. Lớp bột gạo nếp dẻo được chế biến từ gạo nếp ngon đặc biệt được phụ bên ngoài của bánh. Loại nhân thường được sử dụng nhất của Daifuku là dâu và người Nhật thường ăn Daifuku vào mùa xuân.

2.Dorayaki

Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản - Ảnh 2

Đây là món bánh rất ngon và tinh tế được chế biến từ bánh pancake kẹp với nhân đậu đỏ ở giữa, được cả du khách và người Nhật đều ưa chuộng. Đậu đỏ còn là một nguyên liệu thông dụng trong các món tráng miệng của người dân xứ sở Phù Tang.

3.Taiyaki

Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản - Ảnh 3

Tương tự như Dorayaki, Taiyaki có nhân đậu đỏ ở giữa lớp bánh được nướng nóng giòn phía bên ngoài. Bên cạnh nhân đậu đỏ, Taiyaki có thể còn có thể dùng nhân mè đen và những loại nhân khác, tùy theo sở thích mỗi người.

4. Senbei

Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản - Ảnh 4

Senbei hay còn có tên là bánh gạo chiên, là món ăn rất được ưa chuộng của nhiều người Nhật, cũng rất dễ dàng để mang theo trong các cuộc hành trình du lịch nhỏ, hoặc mua quà về cho người thân, bạn bè. Món bánh này có nhiều vị bánh gạo khác nhau, tùy theo từng vùng miền trên đất nước Nhật Bản.

5. Bánh Melon pan

Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản - Ảnh 5

Bánh dưa gang là bánh mì ngọt với lớp vỏ giòn phía bên ngoài chẳng khác gì vỏ của trái dưa gang. Bên cạnh dưa gang, bánh còn rất nhiều hương vị khác, được du khách mà những người trẻ tuổi Nhật Bản yêu thích.

6. Konpeito

Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản - Ảnh 6

Kẹo cứng Konpeito là loại kẹo cổ nhất của đất nước mặt trời mọc. Giống như tên gọi của nó, kẹo được chế biến từ đường cứng. Ngày trước kẹo Konpeito rất đắt đỏ và chỉ giới nhà giàu mới có khả năng mua. Nhưng ngày nay, kẹo rất phổ biến với du khách và người dân. Kẹo thường được dùng cho các tiệc trà.

Du lịch Nhật Bản, bạn nên thưởng thức những món ăn này để cảm nhận được sụ tinh tế trong ẩm thực của người Nhật.

Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản

Điểm danh 6 món tráng miệng nổi tiếng và cực ngon của Nhật Bản
44 4 48 92 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group