Huyền bí xung quanh cây đại thụ 700 năm tuổi ở Nhật Bản

Từ lâu người dân trong nước Nhật Bản đã biết về câu chuyện cây đại thụ 700 năm tuổi đầy bí ẩn. Chính điều này đã khiến không ít khách du lịch Nhật Bản hiếu kì và đổ về đây thăm quan.

Cây đại thụ Kusu có tên gọi The Big Kusu of Kayashima thuộc địa phận thành phố Neyagawa, tỉnh Osaka dường như đã trở thành một biểu tưởng của nơi đây. Kusu mọc ngay giữa ga Kayashima, vươn ra khỏi mái nhà và đến nay đã có tuổi đời khoảng 700 năm. Thậm chí, người ta ví rằng Kayashima có một cái cây giống bông cải xanh khổng lồ xuyên qua lỗ hình chữ nhật trên mái nhà. Quả thực nhìn từ trên cao hiếm ai hiểu được và thắc mắc tại sao không chặt để mĩ quan đô thị.

Huyền bí xung quanh cây đại thụ 700 năm tuổi ở Nhật Bản - Ảnh 1

Ga Kayashimap chính thức đi vào hoạt động năm 1910. Lúc này cây long não đã tồn tại và là nơi che nắng che mưa cho hành khách đợi tàu. Nó không hề gây phiền phức và dường như đã trở thành một thứ quá đỗi bình thường và thân thiết với người dân địa phương trong suốt 60 năm. Cho đến khi, chính phủ quyết định mở rộng nhà ga để đáp ứng như cầu phát triển, đi lại ngày càng cao của con người. Theo đó, kế hoạch mở rộng được thông qua vào năm 1972, cây long não cũng sẽ bị chặt hạ để thuận tiện cho việc thực hiện.

Tuy nhiên, chính sự tồn tại xuyên thời gian của Kusu đã khiến nhiều người bất bình với quyết định đốn hạ này. Nhiều câu chuyện truyền miệng về cây có mối quan hệ mật thiết với đền thờ, thần thánh chính là nguyên do giúp cây đại thụ vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ.

Huyền bí xung quanh cây đại thụ 700 năm tuổi ở Nhật Bản - Ảnh 2

Nhiều câu chuyện kì bí bắt đầu được lan truyền. Chẳng hạn như có con rắn trắng khổng lồ trườn trên cây, có khói bốc lên hay việc 2 lần chặt cây đều có người qua đời. Chính những sự việc này khiến người dân địa phương sợ hãi, không khỏi mê tín thần linh bảo hộ cây, muốn cây sống. Do đó, cây long não đã được giữ lại còn nhà ga được xây xung quanh.

Năm 1980, nhà ga Kayashimap được hoàn thành. Cây long não vẫn còn đó và trở thành một khu vực đền thờ nhỏ. Chính quyền đã cho rào chắn xung quanh và các biểu tượng như trong một ngôi đền thật sự.

Trong hành trình ghé thăm Osaka, khách du lịch Nhật Bản có thể tới đây để chiêm ngưỡng cây đại thụ huyền bí này để hiểu thêm về nét văn hóa độc đáo của người dân xứ sở hoa anh đào.

 

 

Huyền bí xung quanh cây đại thụ 700 năm tuổi ở Nhật Bản

Huyền bí xung quanh cây đại thụ 700 năm tuổi ở Nhật Bản
35 3 38 73 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group