Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá

Lâu đài Himeji là một di tích lịch sử cổ nhất và nổi tiếng nhất ở Nhật Bản, được người Nhật coi là Quốc Bảo của mình. Lâu đài còn là một tòa thành số 1 trong 3 tòa thành quý nhất ở Nhật (Tam đại Quốc bảo thành), không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính của nó mà còn là những truyền thuyết và lịch sử quanh nó như hòa quyện vào nhau. Chỉ một lần đến thăm nơi đây, mà khách du lịch dường như thấy được cả một trang lịch sử cô đọng và sống động của thời cận đại.

Vị trí địa lý

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá - Ảnh 1

Khi đi tour du lịch Nhật Bản, bạn sẽ thấy Himeji nằm tại miền trung Nhật Bản, thuộc tỉnh Hyogo, liền cạnh với cố đô Kyoto nên vùng đất này giữ được nhiều nét ảnh hưởng văn hóa truyền thống của cố đô một thời. Có nhiều thành quách lâu đài, phong tục tập quán của một vùng kế cận kinh đô đã lưu lại được khá hoàn hảo một thời kỳ mà vùng miền trung Nhật Bản này là trung tâm của Quốc gia.

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá - Ảnh 2

Lâu đài Himeji nằm trong trung tâm thành phố Himeji, cách thủ đô Tokyo 650 kilomét về phía tây. Lâu đài Himeji mang biệt danh là “White Heron” vì các bức tường của nó được bao phủ bằng một lớp thạch cao trắng. Tòa lâu đài này được xây dựng bằng gỗ chứ không phải bằng đá, nên người ta phải quét xung quanh một lớp thạch cao trắng để chống cháy ở tất cả các bức tường, cũng như toàn bộ cấu trúc bên trong và bên ngoài.

Vẻ đẹp kỳ bí của lâu đài ma quỷ

Khi đi tour du lịch Nhật Bản, du khách muốn thì có thể đi tàu đường sắt cao tốc xuyên Nhật, dọc bờ biển xinh đẹp, ngắm đỉnh núi Phú Sĩ có bông tuyết đang tan còn đọng lại trên đỉnh như mũ đội đầu của ông già Nô-En, được ngắm những cây cầu xuyên từ đảo nọ sang đảo kia rất hiện đại, qua các thành phố cảng biển nổi tiếng Osaka, Kobe và dừng chân tại thành phố này, chỉ cách Kobe có 55 kilomét về phía tây.

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá - Ảnh 3

Theo thư tịch cổ Nhật Bản, đây là một thành cổ có từ năm 1346. Vào thời kì này, vị tướng tên là Ikeda Teramasa nắm quyền kiểm soát khu vực, xã hội thanh bình và ông đã cho xây lại lâu đài này vào năm 1600. Trong cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai, lâu đài đã bị bom phá hủy một phần, sau đó đã được trùng tu xây dựng như hiện nay.

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá - Ảnh 4

Từ xa, có thể thấy lâu đài Himeji đẹp lộng lẫy, nguy nga, được người dân Nhật ví như hình tượng một con "diệc trắng" - một loài chim quý, tượng trưng cho sự thanh khiết cao thượng của người quân tử - đang bay trong chiều bình minh. Lâu đài lại được bao bọc bởi một rừng cây xanh mướt của công viên Himeji kokoen, điển hình một công viên truyền thống của Nhật.

Kiến trúc độc đáo

Himeji được dựng lên trên đỉnh ngọn đồi Himeyama cao hơn 45m so với mực nước biển. Himeji nổi tiếng không chỉ do tháp chính lớn mà còn bởi cả một hệ thống phòng thủ phức tạp rất giống một mê cung. Ngày nay, tuy các lối đi trong lâu đài được đánh dấu rõ ràng, nhưng du khách viếng thăm vẫn bị lạc không tìm thấy lối ra.

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá - Ảnh 5

Nếu bạn đã từng đi tour du lịch Nhật Bản, bạn sẽ thấy lâu đài có một nét gì đó của nghệ thuật Trung Hoa ở chỗ chọn vị trí ẩn hiện trong rừng cây, nhô cao trên đỉnh đồi giống chùa tháp, và lại có một nét nào đó của nghệ thuật Phương Tây trong dáng vẻ của một lâu đài vững chắc thời Trung cổ.

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá - Ảnh 6

Từ lâu, người Nhật ý thức được giá trị bảo tồn của lâu đài Himeji. Vì thế, đất đai xung quanh khu vực lâu đài không được phép dùng để xây dựng các công trình dân sinh, không có một tòa nhà cao tầng nào mọc lên để tranh khoảng không gian chỉ dành riêng cho lâu đài.

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá

Lâu đài Himeji ở Nhật và những bí mật “ma quỷ” bạn cần khám phá
52 5 57 109 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group