Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản

Thể dục thể thao đóng một phần quan trọng trong cấu trúc hiện đại ngày nay trong cuộc sống của người Nhật Bản. Ngay từ khi còn nhỏ trẻ em Nhật Bản tham gia các đoàn trường, thấm nhuần một cảm giác thân thiết, niềm tự hào dân tộc, làm việc chăm chỉ và cống hiến. Người Nhật rất thích tập những môn thể thao để nâng cao sức khoẻ như là sumo, Judo, Kendo, Karate…, bạn sẽ luôn thấy những hình ảnh này khi đi du lịch Nhật Bản.

1. Sumo

Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 1

Một trong số môn thể thao truyền thống mang tính đặc trưng quốc gia là Sumo, một môn đấu vật có nguồn gốc từ những buổi biểu diễn trong những lễ hội và ngày lễ tại các đền thờ đạo Shinto. Hình thức đấu gồm có hai người đàn ông lực lưỡng đứng đối mặt nhau trong một cái vòng đất và có một trận đấu Sumo được kết thúc khi người này vật người kia ra khỏi vòng hoặc chạm xuống đất. Sumo có các quy tắc phức tạp và toàn bộ về mặt hình thức cũng như kỹ thuật về tư thế, tấn công và các chiến thuật làm cho người xem thích thú bình luận.

Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 2

Mỗi năm 6 giải thi đấu được tổ chức vào các thời kỳ: Tháng Giêng, tháng Chín ở Tokyo, tháng ba ở Osaka, tháng Bảy ở Nagoya và tháng Mười Một ở Fukuoka. Mỗi đợt thi đấu khoảng 15 ngày. Nếu đi tour du lịch Nhật Bản, bạn nên đi vào những tháng trên để được tận hưởng những trận đấu vô cùng kịch tính.

2. Judo

Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 3

Đây là một những môn võ thuật để tự bảo vệ bản thân có nguồn gốc từ Nhật Bản và bây giờ thì khá phổ biến đối với những người hâm mộ trên toàn thế giới. Dựa vào nguyên tắc đòn bẩy và dùng sức mạnh của đối thủ để tạo lợi thế cho mình. Vào ngày nay Judo là một môn thi đấu Olympic. Tại trung tâm đào tạo Kodokan ở Tokyo là nơi lý tưởng để xem học viên Judo được đào tạo và nhiều lúc có các chuyên gia trình diễn.

3. Kendo

Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 4

Kendo là một môn đấu kiếm mà trong đó hai đối thủ mặc một bộ áo giáp có lót bằng cotton khá nặng, được sơn bóng bên ngoài và tấn công đối phương bằng kiếm tre. Nhà thi đấu có tên Nippon Budokan ở Tokyo là nơi duy nhất để xem loại hình võ thuật thú vị này.

4. Karate

Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 5

Karate là một trong những hình thức chiến đấu không sử dụng vũ khí, được phát triển bởi người nông dân ở Okinawa khi họ bị tầng lớp cai trị cấm mang vũ khí. Điểm nổi trội trong đào tạo võ thuật karate là khi tập trung sức mạnh vào cú đánh của tay hoặc chân, một vận động viên karate chuyên nghiệp có thể làm đổ một chồng gạch hoặc một chồng gỗ dày chỉ với một cú xuống đòn duy nhất. Một hiệp hội Karate lớn của Nhật Bản ở Tokyo là nơi du khách khi đi tour du lịch Nhật Bản có thể đến xem học viên được đào tạo như thế nào cũng như các chuyên gia chính mình thực hành ra sao.

5. Nghệ thuật bắn cung Nhật Bản

Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản - Ảnh 6

Nghệ thuật bắn cung Nhật Bản còn được gọi là Kyudo và chủ yếu là để rèn luyện tâm linh cá nhân, tăng cường sự tập trung. Ở các đền chùa thỉnh thoảng có diễn ra các cuộc thi bắn cung kết hợp với các nguyên tắc của Phật giáo Thiền tông.

Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản

Những môn võ thuật truyền thống nổi tiếng tại đất nước Nhật Bản
56 6 62 118 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group