Những món ăn độc lạ nhưng tuyệt ngon của Nhật Bản – Phần 2

Văn hóa ẩm thực của Nhật Bản vừa là thách thức vừa là thưởng thức đối với du khách, bởi Nhật Bản có rất nhiều món ăn lạ lùng nhưng khi bạn dũng cảm thử một lần lại không thể cưỡng lại ăn lần nữa. Tiếp tục cùng chúng tôi thưởng thức nhiều món ăn độc đáo nào.

Inago no Tsukudani (món ăn từ châu chấu)

Những món ăn độc lạ nhưng tuyệt ngon của Nhật Bản – Phần 2 - Ảnh 1

Món ăn làm từ côn trùng không còn xa lạ với người dân Nhật Bản và Inago no Tsukudani là một trong những món ăn truyền thống rất phổ biến ở những vùng nông thôn như Yamagata, Nagano và quận Gunma (thuộc đảo Honshu). “Inago” được làm từ châu chấu là món ưa thích của người Nhật Bản và ngay cả đối với trẻ em. Inago được dùng kết hợp với cơm trắng. Châu chấu trước khi đưa vào chế biến phải để qua đêm để chúng tiêu hóa hết thức ăn trong dạ dày. Sau đó, chúng được luộc trong nước sôi khoảng 3 - 4 phút và để nguội, phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời trong một hoặc hai ngày. Tiếp theo, châu chấu được nấu chung với nước sốt tsukudani được làm bằng cỏ biển, nước tương và đường là bạn đã có món Inago no Tsukudani.

Zazamushi (Côn trùng thủy sinh)

Những món ăn độc lạ nhưng tuyệt ngon của Nhật Bản – Phần 2 - Ảnh 2

Zazamush được chế biến từ côn trùng thủy sinh là một đặ csanr khác của Nhật Bản. Bạn có thể tìm mua zazamushi ở siêu thị dưới dạng đóng gói sẵn hoặc gọi zazamushi tươi ở các nhà hàng.

Zazamushi được chế biến từ những côn trùng thủy sinh sống ở dưới đáy sông hồ khác nhau chứ không bắt buộc dùng duy nhất một loại. Những năm gần đây, người Nhật còn sáng tạo loại sushi kết hợp với côn trùng sống, đây cũng là một dạng chế biến khác của zazamushi.

Natto

Những món ăn độc lạ nhưng tuyệt ngon của Nhật Bản – Phần 2 - Ảnh 3

 

Loại đậu nành lên men nặng mùi này hẳn không còn quá xa lạ với mọi người. Natto là có mùi rất khó chịu, hương vị nồng và quánh. Natto được người Nhật Bản dùng phổ biến trong các bữa sáng cùng với cơm trắng và canh miso. Món này cũng khá phổ biến ở Hàn Quốc.

Trên bề mặt của Natto bao phủ những sợi nhớt, tơ như màng nhện. Người ta đánh giá chất lượng Nattou qua độ dài của sợi nhớt. Nếu khi lấy đũa gắp một miếng lên khỏi chén mà sợi nhớt càng dài thì natto càng ngon. Món ăn này vô cùng có lợi cho sức khỏe nên rất được ưa chuộng.

Shirako (bộ phận sinh dục cá)

Những món ăn độc lạ nhưng tuyệt ngon của Nhật Bản – Phần 2 - Ảnh 4

Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực. Nôm na, món Shirako được chế biến cùng với các túi tinh dịch của cá. Shirako được làm từ bộ phận sinh dục của cá nóc hay cá tuyết. Món Shirako có mặt ở bất cức quán ăn kiểu Nhật nào. Tuy nhiên, mùi vị của Shirako khá nồng nên không dễ ăn

 

 

Những món ăn độc lạ nhưng tuyệt ngon của Nhật Bản – Phần 2

Những món ăn độc lạ nhưng tuyệt ngon của Nhật Bản – Phần 2
41 4 45 86 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group