Túi để quên ngoài đường vài tiếng vẫn còn nguyên tại Nhật Bản

Xứ sở hoa anh đào có nhiều điều gây sốc ngay cả với những người dành cả đời sống tại đất nước này. Nổi tiếng với những giá trị văn hóa đạo đức tốt đẹp, đến với Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều mới lạ, trò chuyện với những con người hiếu khách và tất nhiên chẳng lo bị mất đồ dù có để quên hàng tiếng đồng hồ ở trên đường.

Hiện đại và truyền thống

Túi để quên ngoài đường vài tiếng vẫn còn nguyên tại Nhật Bản - Ảnh 1

Đa phần du khách đến đây đều ấn tượng với bề dày lịch sử của Nhật Bản, cùng nền văn hóa đặc sắc tồn tại đã từ hàng mấy mươi thế kỷ. Từ những điện thờ Shinto cho tới vườn cây thanh bình, điện thờ Phật giáo hay quán trọ truyền thống Ryokan từ thời Edo... nhiều điều xưa cũ đang tồn tại giữa xã hội hiện đại của Nhật Bản.

Dù còn gìn giữ mọi giá trị truyền thống, Nhật Bản ngày nay đã phát triển tới mức hiện lên như một thế giới viễn tưởng trong tương lai xa. Mọi thứ trong xã hội hiện đại đều tích hợp công nghệ tiên tiến, từ máy bán hàng tự động cho tới những chiếc bồn cầu. Nhật Bản là một quốc gia có những thiết kế tiện lợi và thiết thực trong mọi lĩnh vực, một miền đất điển hình cho thời trang tương lai. Những điều “mắt thấy tai nghe tim cảm nhận” ở Nhật Bản dường như đều mới mẻ và chỉ mất vài ngày để một người làm quen.

Độc đáo, lạ lùng

Túi để quên ngoài đường vài tiếng vẫn còn nguyên tại Nhật Bản - Ảnh 2

Xứ sở phù tang không ngừng quyến rũ du khách nhờ vẻ đẹp và cả nét lạ lùng, độc đáo: từ những bộ trang phục cosplay hóa trang của các "otaku" - người nghiện truyện tranh hay phim hoạt hình, cho tới nhà hàng robot, nỗi ám ảnh văn hóa Hawaii hay tình yêu dành cho những thứ dễ thương.


Tỷ lệ tội phạm thấp

Túi để quên ngoài đường vài tiếng vẫn còn nguyên tại Nhật Bản - Ảnh 3

Đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Đó là điều bạn sẽ dễ dàng nhận ra khi tự mình trải nghiệm, thậm chí cả khi lạc tới những nơi nhạy cảm như phố đèn đỏ Kabukicho hay quận ăn chơi về đêm Roppongi. Du khách có thể cảm nhận rõ ràng nhất khi đặt một chiếc túi ở bất kỳ nơi nào, và quay trở lại sau vài giờ - nó sẽ vẫn nguyên vị trí, không ai động tới - hoặc được nhận lại món đồ tại một đồn cảnh sát.
Hình ảnh trên là phòng lưu trữ đồ thất lạc do công dân Nhật Bản mang tới Sở cảnh sát Tokyo. Trung bình, 3.000 chiếc ô được gửi tới đây vào một ngày mưa. Năm 2016, cảnh sát thành phố nhận tất cả 318.135 chiếc ô bị bỏ quên.

Người dân nhiệt tình

Túi để quên ngoài đường vài tiếng vẫn còn nguyên tại Nhật Bản - Ảnh 4

Nếu như thấy ai đó trông có vẻ bối rối, khó khăn khi đứng giữa ga tàu điện ngầm, trạm dừng xe buýt hay trước cửa nhà hàng, người Nhật sẽ không ngại ngần bắt chuyện và đề nghị giúp đỡ. Thật ra, cốt lõi của Văn hóa Nhật Bản là đề cao tính lịch thiệp và ý thức giúp đỡ những người xung quanh.
 

Túi để quên ngoài đường vài tiếng vẫn còn nguyên tại Nhật Bản

Túi để quên ngoài đường vài tiếng vẫn còn nguyên tại Nhật Bản
21 2 23 44 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group