Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng

Mùa mưa tại đất nước mặt trời mọc luôn là nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều nghệ sĩ bởi vẻ đẹp lãng mạn phảng phất buồn nhưng vẫn mang màu sắc tươi sáng của hi vọng.

Nhiếp ảnh gia người Nhật Hidenobu Suzuki chia sẻ anh rất thích những tác phẩm chụp vào mùa mưa bởi cảnh vật lúc đó đẹp tựa tranh vẽ. Niềm đam mê với nhiếp ảnh cũng là cách anh thể hiện cảm xúc và suy nghĩ của mình.

Nước Nhật thường đón mùa mưa vào khoảng thời gian đầu tháng 6 tới giữa tháng 7 với tên gọi Tsuyu – có nghĩa là “mưa mận” bởi nó trùng với mùa mận chín. Những cơn mưa không đến ào ạt mà rả rích kéo dài với tổng cộng khoảng 12 ngày mưa vào tháng 6 đan xen với những giờ có nắng. Điểm đặc biệt nhất là mùa mưa tại Nhật Bản không hề ảm đạm như nhiều người hình dung mà vẫn có những mảng màu tươi sáng của cảnh sắc thiên nhiên.
 
Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 1

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 2

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 3

Khi bắt đầu vào mùa, mưa sẽ liên tục kéo dài, thời gian chiếu sáng của mặt trời ngắn đi, tạo cho người ta cảm giác se lạnh. Tuy nhiên, vào ngày mưa, bầu trời nước Nhật lúc nào cũng u ám, độ ẩm tăng cao. Có thể nói, với nhiều người, đây là khoảng thời gian ít dễ chịu nhất trong năm. Người Nhật khi ấy ra đường luôn thường trực bên cạnh mình là chiếc ô.

Mùa mưa không phải là khoảng thời gian thích hợp để tới thăm nước Nhật bởi các hoạt động du lịch ngoài trời thường hạn chế hơn. Tuy nhiên, mức giá đi tour lại rẻ hơn bình thường. Và đặc biệt, khung cảnh ở những nơi vốn tĩnh lặng như đền chùa, miếu mạo, vườn tược hay suối nước nóng sẽ lãng mạn hơn dưới màn mưa.

Trái ngược với số đông, nhiếp ảnh gia Hidenobu Suzuki có tình yêu đặc biệt với những cơn mưa. Anh thích chụp khoảnh khắc đất trời trong màn mưa nhè nhẹ. Khi ấy, đất trời trong lành hơn, và đẹp đến mơ màng. Với anh, mùa mưa truyền rất nhiều cảm hứng để ghi lại nhiều khung hình ấn tượng nhất.

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 4

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 5

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 6

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 7

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 8

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 9

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 10

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng - Ảnh 11

 

 

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng

Nhật Bản mùa mưa vẻ đẹp khó kiềm lòng
64 6 70 134 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group