Khám phá ngay Tết thiếu nhi của người Nhật Bản

Tại Nhật, ngày 05/05 là ngày lễ trẻ em truyền thống Nhật Bản, được tổ chức để cầu mong cho tất cả trẻ em trưởng thành khoẻ mạnh. Hãy cùng Vietsense Travel tìm hiểu về ngày lễ "Kodomo no hi" này nhé.
Nếu ở các nước khác có ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 thì ở Nhật Bản, trẻ em cũng có một ngày lễ riêng. Đó là ngày quốc lễ 5/5 – Ngày tết thiếu nhi (Kodomo no hi) là ngày cầu chúc cho tất cả trẻ em luôn được mạnh khỏe và hạnh phúc.
Đây là một trong những quốc lễ của Nhật Bản và là một phần trong Tuần lễ vàng. Gọi là Tuần lễ vàng vì vào thời gian này ở Nhật có nhiều ngày lễ. Tuần lễ vàng kéo dài từ 7 tới 10 ngày sẽ là khoảng thời gian quý báu cho mọi thành viên quây quần bên tổ ấm, cùng chơi đùa bên lũ trẻ của người dân xứ hoa anh đào trong cuộc sống hiện đại hối hả.

Khám phá ngay Tết thiếu nhi của người Nhật Bản - Ảnh 1

Nguồn gốc

Ngày trước 5/5 chỉ được xem là Ngày của các bé trai (Tango no Sekku), trong khi Ngày của các bé gái (Hinamatsuri) được diễn ra vào ngày 3/3. Thế nhưng, ngày nay, nó đã trở thành lễ hội cho tất cả trẻ em trên toàn nước Nhật và được chính phủ Nhật công nhận là quốc lẽ vào năm 1948, và đổi thành Tết thiếu nhi (Kodomo no hi) để cầu chúc hạnh phúc cho tất cả trẻ em và thể hiện lòng biết ơn đến những người mẹ.

Khám phá ngay Tết thiếu nhi của người Nhật Bản - Ảnh 2

Biểu tượng cờ cá chép

Khám phá ngay Tết thiếu nhi của người Nhật Bản - Ảnh 3

Biểu tượng của ngày Tết thiếu nhi tại Nhật là hình ảnh cờ cá chép Koinobori đầy màu sắc bằng vải (trong tiếng Nhật, Koi nghĩa là cá chép, Nobori nghĩa là lá cờ, biểu ngữ) dài hơn 3m được treo trên các cột cao trước ban công hoặc ngoài sân nhà.
Cờ cá chép là “sứ giả” của ngày trẻ em tại Nhật bắt nguồn từ một truyền thuyết cổ của Trung Quốc khi loài cá chép đã bơi vượt qua dòng Hoàng Hà hung dữ để hóa rồng. Thế nên, cá chép vượt vũ môn hóa rồng đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh, lòng dũng cảm vượt khó khăn để đạt được những thành công

Tại một số gia đình, cá chép được treo biểu trưng cho mỗi thành viên trong gia đình: cá chép màu đen ở trên cùng tượng trưng cho người cha, kế tiếp cá chép màu đỏ tượng trưng cho người mẹ, và cá chép màu xanh dương tượng trưng cho bé trai. Một số khác còn treo số lượng cá chép theo số lượng thành viên gia đình.

Khám phá ngay Tết thiếu nhi của người Nhật Bản - Ảnh 4

Bên cạnh đó, các gia đình còn trưng bày những con búp bê Kintarou (tiếng Hán: Kim Thái Lang, là một vị anh hùng thiếu nhi trong truyền thuyết Nhật Bản, như Thánh Gióng của Việt Nam) “cưỡi trên lưng” con cá chép lớn, đội mũ sắt của võ sĩ (gọi là Kabuto).
Người Nhật cũng làm bánh gạo nếp (gọi là bánh mochi) với đậu đỏ, bọc trong lá sồi (kashiwa) và bánh gạo nếp bọc lá tre (gọi là bánh chimaki). Cây sồi và cây tre cũng tượng trưng cho sức mạnh và một cuộc sống thành công.
 

Khám phá ngay Tết thiếu nhi của người Nhật Bản - Ảnh 5

Khám phá ngay Tết thiếu nhi của người Nhật Bản

Khám phá ngay Tết thiếu nhi của người Nhật Bản
19 2 21 40 bài đánh giá
Tư vấn trực tuyến0976 489 888
Địa chỉ liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Tổng đài: 1900 54 55 19

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịchthong_bao_bo_cong_thuong DMCA.com Protection Status

© 2019 Vietsense Travel Group